• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN HOA LƯ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hoa Lư triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 mở rộng cho người dân

Huyện Hoa Lư triển khai chiến dịch

tiêm vắc xin phòng Covid-19 mở rộng cho người dân

 

Nhằm chủ động phòng chống dịch bằng việc sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng thuộc nhóm ưu tiên và người dân trên địa bàn huyện. Từ ngày 7/10/2021 huyện Hoa Lư đồng loạt triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mở rộng cho người dân trên địa bàn toàn huyện Hoa Lư.

Chiến dịch tiêm chủng được triển khai trên địa bàn bằng hình thức chia thành 2 điểm tiêm tại Trung tâm văn hóa huyện Hoa Lư (đối tượng thuộc 6 xã phía bắc) và Nhà văn hóa xã Ninh Hải (đối tượng thuộc 5 xã phía nam). Vắc xin được sử dụng trong đợt tiêm này là Sputnick-V của nước Nga.

 

Tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn huyện Hoa Lư đều thực hiện đúng quy trình trong khi tiêm, như: khai báo y tế, đo thân nhiệt; hoàn thiện phiếu đồng ý tiêm chủng; khám sàng lọc và tư vấn trước khi tiêm; tiêm chủng; theo dõi sau tiêm. Trước khi tiêm, cán bộ tiêm chủng thông báo đến người được tiêm về chủng loại vắc xin. Sau khi tiêm, người dân được nghỉ tại điểm tiêm 30 phút để theo dõi sức khỏe.

 

 

 

 

Người dân đến địa điểm tiêm theo danh sách đã đăng ký, thực hiện khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt, đo huyết áp tại vòng ngoài.

 

 

 

Khám sàng lọc cho những đối tượng đến tiêm vắc xin Covid-19

 

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân

 

Người dân phấn khởi,  yên tâm khi tiêm vắc xin phòng Covid-19

 

Người dân được bố trí ngồi chờ giãn cách, hạn chế số người tập trung

 

Việc triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 quy mô lớn nhằm chủ động phòng ngừa, tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất. Kết thúc đợt tiêm đã có 23.049 người dân được tiêm mũi 1, không có trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm, chỉ có các phản ứng ở mức độ nhẹ như đau tại chỗ tiêm, đau đầu, mỏi mệt, sốt nhẹ... Hầu hết người dân phấn khởi, yên tâm, thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn trong quá trình đến tiêm tại các điểm tiêm chủng.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 18