• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN HOA LƯ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN Cách nhận biết thực phẩm giả, kém chất lượng

 

"Thực phẩm giả" hay "thực phẩm kém chất lượng" đang trở thành mối nguy hiểm trong chính bữa ăn hàng ngày của bạn và cả gia đình.

Gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) còn khá phổ biến; sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn còn diễn ra. Một lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm nhập lậu, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không bảo đảm an toàn vẫn lưu thông trên thị trường. Vậy những dấu hiệu của nhận biết thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng đó là:

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Cách nhận biết thực phẩm giả, kém chất lượng

 

"Thực phẩm giả" hay "thực phẩm kém chất lượng" đang trở thành mối nguy hiểm trong chính bữa ăn hàng ngày của bạn và cả gia đình.

Gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) còn khá phổ biến; sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn còn diễn ra. Một lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm nhập lậu, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không bảo đảm an toàn vẫn lưu thông trên thị trường. Vậy những dấu hiệu của nhận biết thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng đó là:

1. Một sản phẩm thực phẩm bị cho là kém chất lượng khi:

- Hàm lượng chất dinh dưỡng thấp hơn tiêu chuẩn công bố;

- Thành phần các chất không đúng như tiêu chuẩn quy định;

- Thành phần các chất trong thực phẩm có hàm lượng không nằm trong giới hạn cho phép;

- Sản phẩm có chứa thành phần độc hại, chất ô nhiễm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng;

- Đồ bao gói không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm;

- Thực phẩm bị hư hỏng biến chất do điều kiện bảo quản không đảm bảo.

2. Thực phẩm giả là thực phẩm có các dấu hiệu sau:

* Giả về chất lượng và công dụng:

- Sử dụng phụ gia, phẩm màu cấm;

- Chưa được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn;

- Thực phẩm kém chất lượng hoặc không đảm bảo chất lượng.

* Giả về nhãn hiệu hàng hóa, kiểu dáng, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa:

- Giả nhãn hiệu hàng hóa của người khác;

- Giả về kiểu dáng công nghiệp;

- Giả về chỉ dẫn nguồn gốc, xuất xứ nơi sản xuất, nơi đóng gói).

* Giả nhãn hàng hóa:

- Giả nhãn của người khác;

- Chỉ tiêu công bố trên nhãn không phù hợp với chất lượng VSATTP.

- Sửa chữa, tẩy xóa nội dung trên nhãn.

Với những dấu hiệu nhận biết trên, người tiêu dùng cần lựa chọn kỹ thực phẩm an toàn. Người sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng cần biết để sản xuất ra thực phẩn an toàn cho người tiêu dùng.

 

Người viết tin bài

 

Khoa ATTP

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 10