• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN HOA LƯ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai kỹ thuật “Nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng gây mê, làm Test HP, sinh thiết chẩn đoán ung thư sớm” tại Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư

Triển khai kỹ thuật “Nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng gây mê, làm Test HP, sinh thiết chẩn đoán ung thư sớm” tại Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư

 

Nhằm nâng cao hiệu quả khám, điều trị các bệnh lý về tiêu hóa, đồng thời mang lại cho người bệnh cơ hội nội soi một cách thoải mái và dễ chịu nhất. Trung tâm y tế huyện Hoa Lư đã triển khai kỹ thuật Nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng gây mê, làm Test HP, sinh thiết chẩn đoán ung thư sớm” từ ngày 20/11/2020 bằng nội soi ống mềm với phương pháp gây mê. Kỹ thuật này do các bác sĩ và kỹ thuật viên chuyên ngành nội soi, có kỹ thuật và kinh nghiệm của bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư phối hợp thực hiện.

Nội soi gây mê là phương pháp thăm khám trực tiếp tình trạng của các bộ phận trong hệ tiêu hóa gồm: thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng….Người bệnh được đưa vào trạng thái tiền mê trước khi làm nội soi nên hoàn toàn không có cảm giác khó chịu. Thông qua kỹ thuật này, bác sỹ có thể chẩn đoán, phát hiện sớm các tổn thương, bệnh lý như: ung thư, polyp, viêm loét thực quản, dạ dày, tá tràng… và đưa ra phương án điều trị phù hợp cho người bệnh.

 

Tuy nhiên, nội soi là một thủ thuật có xâm lấn, với phương pháp truyền thống, người bệnh sẽ có cảm giác đau tức, khó chịu, buồn nôn, kích thích nhiều khiến cho nhu động ruột co thắt, gây khó khăn trong việc quan sát cho bác sỹ và nhiều trường hợp thấy đau họng, đau quặn bụng sau khi nội soi. Rất nhiều người bệnh từ chối kỹ thuật này do bị ám ảnh những lần trước đó hoặc do được mô tả lại, từ đó bỏ lỡ cơ hội phát hiện, điều trị bệnh ở giai đoạn sớm.

Để tránh những khó chịu trên, giúp người bệnh dễ dàng chấp nhận nội soi, Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư đã triển khai phương pháp nội soi tiêu hóa gây mê. Đây là phương pháp giúp cho người bệnh “ngủ” trong suốt quá trình nội soi, lợi ích đem lại là người bệnh sẽ không còn cảm giác khó chịu, nôn ọe, đau hay sợ hãi. Khi kết thúc, người bệnh tỉnh hoàn toàn, cảm giác thoải mái, không có cảm giác là mình vừa trải qua cuộc nội soi. Trong quá trình nội soi, người bệnh nằm yên giúp cho bác sỹ thực hiện tốt hơn công việc của mình, quan sát kĩ hơn, chính xác hơn, làm thủ thuật thuận lợi, giảm thiểu được những tai biến không đáng có.

Nội soi gây mê là một trong những kỹ thuật hiện đại được ứng dụng tại Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư. Trong thời gian tới, Trung tâm định hướng tiếp tục chú trọng đầu tư trang thiết bị, ứng dụng kỹ thuật mới, nâng cao trình độ chuyên môn nhằm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, an toàn, thân thiện vì sức khỏe cộng đồng./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 6