• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN HOA LƯ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư triển khai chiến dịch uống bổ sung vitamin A và cân trẻ đợt 1 năm 2023

Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư triển khai chiến dịch uống bổ sung vitamin A và cân trẻ đợt 1 năm 2023

 

Nhằm tăng cường vi chất dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi góp phần đáp ứng nhu cầu cần thiết cho sự phát triển toàn diện thể chất ở trẻ em trên địa bàn, góp phần cải thiện tình trạng thiếu Vitamin A ở trẻ nhỏ và thực hiện chiến dịch uống Vitamin A. Trong 2 ngày 01- 02/6/2023, Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư đã tổ chức chiến dịch uống bổ sung Vitamin A đợt 1 năm 2023 cho trẻ từ 6 đến dưới 36 tháng tuổi. Trong chiến dịch này, ngoài uống Vitamin A, Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư triển khai đồng thời việc cân đo cho trẻ dưới 5 tuổi để đánh giá tỷ lệ trẻ bị suy dinh dinh dưỡng thể thiếu cân, thấp còi và thể béo phì tại các xã, thị trấn.

Để triển khai tốt chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao đợt 1 năm 2023, Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư đã xây dựng kế hoạch cụ thể, bố trí điểm uống tại 11 trạm y tế, ban hành hướng dẫn quy định về kỹ thuật cho trẻ uống vitamin A.  Trạm y tế các xã, thị trấn đã lập danh sách, gửi giấy mời đến các đối tượng là trẻ em trong diện uống vitamin A, chuẩn bị đầy đủ vật tư như: Viên nang vitamin A, cân, thước, biểu mẫu thống kê, báo cáo...

 

 

 

Công tác tuyên truyền về chiến dịch cũng được chú trọng, các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã, thị trấn về lịch uống vitamin A, lợi ích của vitamin A, chế độ ăn hợp lý để phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em... đặc biệt tổ chức các buổi tuyên truyền nhóm tại các thôn, xóm nhằm nâng cao kiến thức và sự hiểu biết của người dân về chăm sóc bà mẹ, trẻ em và bổ sung Vitamin A cho trẻ.

Tại các điểm uống đều tổ chức treo băng zôn, khẩu hiệu với các thông điệp truyền thông của Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2023. Các nhân viên y tế và các y tế thôn đón tiếp, hướng dẫn và thực hiện đo chiều cao, cân nặng, cho trẻ uống Vitamin A.

 

Kết quả, trong đợt tổ chức chiến dịch bổ sung Vitamin A phòng chống thiếu hụt vi chất dinh dưỡng đợt 1 năm 2023 trên địa bàn huyện đã diễn ra an toàn, đạt kết quả cao. Toàn huyện đã có 3.705 trẻ trong độ tuổi được uống vitamin A liều cao, đạt 100% tổng số trẻ trong độ tuổi. Đoàn kiểm tra giám sát của Sở Y tế Ninh Bình đã về kiểm tra tại một số Trạm Y tế xã và đánh giá cao công tác tổ chức chiến dịch cho trẻ uống Vitanmin A của huyện.

Chiến dịch uống bổ sung Vitamin A có ý nghĩa rất quan trọng nhằm nâng cao kiến thức và thực hành dinh dưỡng cho trẻ, theo dõi sức khỏe của trẻ qua biểu đồ để đánh giá và tư vấn hợp lý từ đó cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và thấp còi; đồng thời người dân biết rõ hơn về tầm quan trọng của Vitamin A đối với sức khỏe của trẻ, từ đó góp phần thực hiện các hoạt động giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn huyện./.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 6